Biển số xe Hà Nội | Ký hiệu các quận huyện CẬP NHẬT 2023

Làm biển số xe Hà Nội ký hiệu và các thông tin chi tiết được cập nhập mới nhất 2023. Hãy cùng Hanoicharminghotel.com tìm hiểu về các ký hiệu biển số xe Hà Nội ở dưới đây. Cùng xem chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Biển số xe Hà Nội | Ký hiệu các quận huyện CẬP NHẬT 2021
Biển số xe Hà Nội | Ký hiệu các quận huyện CẬP NHẬT 2023

Biển số xe Hà Nội

Biển số xe Hà Nội 2023 gồm 6 biến số có ký hiệu: 29, 30, 31, 32, 33 và 40. Tùy vào quận huyện mà các biển xe Hà Nội có ký hiệu kèm các chữ cái A, B, C, G… khác nhau. (Theo quy định tại Phụ lục 02 ban hành kèm Thông Tư 15/2014/TT-BCA về việc đăng ký xe)

Biển số xe Hà Nội
Biển số xe Hà Nội 2023 có 06 biển số: 29, 30, 31, 32, 33 và 40. Ví dụ biển số 30A – 777,77 là biển số xe Hà Nội vì đầu biển số 30A thuộc dãy từ 29 – 33 phân vùng thuộc ký hiệu biển số HN.

Một thông tin bên lề về kích thước biển số xe, theo khoản 3 Điều 31 thuộc Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định biển số xe ô tô như sau:

Biển số xe ô tô bao gồm có 2 biển: biển số dài có chiều cao và chiều dài tương ứng 110mm x 470mm và biển số ngắn có chiều cao và chiều dài tương ứng 200mm x 280mm. Trong đó, một biển được gắn phía trước và một biển được gắn phía sau xe. Trong trường hợp xe có thiết kế không lắp được một biển ngắn và một biển dài thì được đổi sang hai biển số dài hoặc hai biển số ngắn.

Ký hiệu của biển số xe Hà Nội
Ký hiệu của biển số xe Hà Nội
Nhìn thấy đầu biên số xe, xác định được đó là đầu biển số xe Hà Nội, nhưng bạn có biết dãy số đó mang ý nghĩa như thế nào không? Liệu ý nghĩa biển số xe có thực sự mang đến thịnh vượng hoặc xui xẻo cho chủ xe hay không?

Biển số xe các quận huyện Hà Nội:

Tra cứu biển số xe ô tô ở Hà Nội theo các Quận và Huyện cụ thể như sau:

Ký hiệu biển số xe ô tô Hà Nội

Biển số xe ô tô Hà Nội 2023 có ký hiệu gồm các đầu số 29, 30, 31, 32, 33 và 40 cùng các ký hiệu chữ như A, B, C, LD… tùy vào loại xe.

Cụ thể như sau:

 • Biển xe Hà Nội cho ô tô từ 7 – 9 chỗ trở xuống: 29, 30, 31, 32, 33, 40 – A
 • Xe ô tô chở khách cỡ từ 9 chỗ ngồi trở lên thành phố Hà Nội: 29, 30, 31, 32, 33, 40 – B
 • Xe tải và xe bán tải: 29, 30, 31, 32, 33, 40 – C
 • Các biển số Hà Nội đặc biệt khác được ký hiệu D (Xe van), KT (xe quân đội làm kinh tế), LD (xe liên doanh), R (Rơ-mooc)…

Ý nghĩa các con số trên biển số Hà Nội

– Đầu tiên nhìn từ trái qua phải, hai số đầu chính là ký hiệu địa phương tại Hà Nội mà thân chủ đã đăng ký theo đúng quy định của pháp luật.

– Tiếp theo, nhóm số gồm 5 chữ số chính là những con số đặc biệt dành riêng cho bạn. Sẽ không ai tại Việt Nam có biển số xe giống như vậy. Đây cũng là những con số mà các bác tài xế thường quan tâm đến nhất. Bởi vì biển số xe đẹp và biển số xe xấu đều được đánh giá qua những con số này.

Tra cứu ký hiệu biển số xe máy Hà Nội

Ký hiệu biển (bảng) số xe máy Hà Nội bao gồm các số 29, 30,31, 32, 33 và 40, biển số gồm các nhóm chữ và số sắp xếp cụ thể như sau:

– Nhóm ký hiệu địa phương đăng ký xe và số sê ri đăng ký. Giữa ký hiệu địa phương và sê ri đăng ký được phân cách bằng dấu gạch ngang (-).- Nhóm thứ tự xe đăng ký gồm 05 chữ số tự nhiên từ 000.01 đến 999.99 và được ngăn cách 3 chữ số đầu và 2 chữ số cuối bởi dấu (.)

Biển số xe máy Hà Nội
Biển số xe máy Hà Nội

Bảng tra cứu ký hiệu biển số xe máy Hà Nội theo các Quận Huyện cập nhật mới nhất 2023

Biển số xe máy Hà Nội theo Quận Huyện Đầu số Ký hiệu

 • Biể 32, 33 và 40 U1

Biển số xe tải Hà Nội

Biển số xe tải ở Hà Nội cũng được sử dụng chung ký hiệu với các biển số xe khác. Có nghĩa là biển số xe tải Hà Nội cũng được ký hiệu bằng đầu số 29, 30, 31,32, 33 và 40 theo Phụ lục 02 được ban hành kèm theo thông tư 15/2014/TT-BCA. Tuy nhiên nếu là những biển số xe tải để vận chuyển, hoạt động vận tải thì biển số có sự khác biệt màu vàng hoặc trắng theo quy định của pháp luật.

Không chỉ ở Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh biển số xe cũng có ký hiệu riêng biệt, khi nhìn vào có thể biết xuất xứ từ quận (huyện) nào. Tham khảo ngay biển số xe TPHCM để nhận dạng, phân biệt và tránh nhầm lẫn nhé.

Biển số xe Hà Nội 4 số theo các Quận

Biển số xe Hà Nội 4 số là biển số xe đời cũ. Hầu như nay các biển số xe 4 số trên cả nước đều đã được thay sang biển số xe 5 số. Hiện nay biển số xe 4 số Hà Nội rất ít trông thấy lưu thông trên đường.

Biển số xe các quận Hà Nội 4 số
Biển số xe các quận Hà Nội 4 số

Nếu bấm biển số xe Hà Nội mà bấm phải biển số xe xấu theo ý nghĩa biển số xe, không sao, bài viết cách hóa giải biển số xe xấu này sẽ giúp ích cho bạn để thoát khỏi điều xui rủi mà biển xấu mang lại. Do số tiền mua xe và lệ phí bấm biển số xe ô tô ở Hà Nội không hề rẻ, nếu không muốn bán xe ô tô HN do biển số xấu thì bạn nên áp dụng những cách trên.

Đầu biển số xe Hà Nội 40

Cập nhật các đầu biển số xe Hà Nội mới nhất hiện nay thì biển số xe Hà Nội sẽ thêm số 40 vào đầu biển số. Vậy là biển số xe Hà Nội hiện nay từ 29 đến 33 và số 40. Tuy đã được ban hành từ 1/6/2014, nhưng đến hiện nay biển số xe 40 Hà Nội vẫn chưa thực sự phổ biến trên đường phố.

Mã biển số xe ô tô Hà Nội 30G

Biển số xe ô tô Hà Nội 30G theo thông tư 15/2014/TT-BCA quy định sẽ không có. Đồng thời các đầu biển số xe ô tô tương tự như 30G là 30O (chữ O), 30I ( chữ i ngắn) và đầu biển số 30Q cũng không được quy định sử dụng. Biển số xe oto tại Hà Nội xe của tư nhân sẽ được bắt đầu từ F còn đầu biển AB là dành cho cơ quan nhà nước.

Cách đăng ký làm biển số xe ô tô tại Hà Nội

Cách đăng ký biển số xe ở Hà Nội gồm 4 bước bao gồm:

 • Chuẩn bị hồ sơ để làm biển số xe theo loại xe máy hoặc xe ô tô: Hồ sơ chỉ cần bao gồm CMND và sổ hộ khẩu.
 • Nộp hồ sơ đề nghị cấp tại Quận Huyện gần nhất: Đăng ký biển số xe tại các bộ phận thu nhận loại hồ sơ trên tại các Quận, Huyện trên địa bàn Hà Nội.
 • Đợi nhận hồ sơ hoàn thành thủ tục đăng ký biển số HN: Sau khi cán bộ tiếp nhận hồ sơ, nhận thấy không có sai sót, tiến hành kiểm tra xe của bạn đối chiếu với các giấy tờ liên quan.
 • Bấm biển số xe ô tô: Cuối cùng tiến hành bấm biển số xe ô tô mới mua. Bạn nên học cách đọc ý nghĩa biển số xe dể xác đinh xem biển số của mình có đẹp hay không. Đồng thời học các mẹo nhỏ trong cách bấm biển số xe ô tô đẹp của bài viết này để khi bấm biên số tránh gặp các cặp số đại họa hoặc gây điều xui rủi.
Quy trình đăng kí biển số xe tại Hà Nội
Quy trình đăng kí biển số xe tại Hà Nội

Quy trình để đăng ký biển số xe ô tô tại Hà Nội rất đơn giản và dễ dàng thực hiện nếu như bạn có đầy đủ giấy tờ cần thiết.

Chi phí đăng ký làm biển số xe tại Hà Nội là hết bao nhiêu tiền

Chi phí đăng kí biến số xe tại Hà Nội
Dịch vụ đăng ký làm biển số xe ở Hà Nội hết lệ phí tổng cộng khoảng 20.470.000 VNĐ đối với cá nhân và 20.520.000 VNĐ đối với doanh nghiệp.

Chi phí đăng ký biển số xe Hà Nội với xe dưới 7 chỗ ngồi là 20.000.000 VND (chi phí tham khảo có thể có chênh lệch). Ngoài ra còn có thêm một số lệ phí khác như phí đăng kiểm 340.000 VND (chi phí tham khảo có thể chênh lệch). Cuối cùng là tính thêm phí đường bộ với 130.000VND/ tháng đối với cá nhân và 180.000VND/ tháng đối với xe ô tô cho doanh nghiệp.

Người ngoại thành làm biển số xe Hà Nội khó không?

Căn cứ vào quy định pháp luật có thể thấy, những người có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội được đăng ký làm biển số xe Hà Nội. Tuy nhiên, 2 đối tượng không có hộ khẩu HN vẫn được đăng ký biển số xe Hà Nội cho sinh viên ngoại tỉnh và Quân nhân, công an không có hộ khẩu ở Hà Nội đang công tác trên địa bàn. Cụ thể như sau:

 • Đăng ký biển số xe hà nội cho sinh viên: Sinh viên ngoại tỉnh đang học hệ tập trung từ năm 2 trở lên tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện trên địa bàn Hà Nội có thẻ sinh viên và giấy giới thiệu của nhà trường.
 • Quân nhân, công an không có hộ khẩu Hà Nội nhưng đang công tác trên địa bàn, có đầy đủ giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác và giấy chứng minh công an nhân dân, quân đội nhân dân.

Trên đây là những thông tin cập nhật mới nhất về biển số xe Hà Nội. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu ý nghĩa của các con số có trong biển xe dưới góc nhìn phong thủy tại bài viết về cách xem biển số xe. Cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

Scroll to Top